Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiện nay là một trợ thủ đắc lực cho sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong thời đại 4.0, để có được sức cạnh tranh mạnh mẽ mỗi doanh nghiệp tối thiểu cần trang bị cho mình hệ thống phần mềm quản lý áp dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ tối đa quá trình vận hành liên kết giữa các bộ phận phòng ban.

Việc tổng hợp, xử lý thông cho toàn bộ doanh nghiệp là bước khởi đầu khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất cho các nhà quản lý. Đó là lý do mà doanh nghiệp cần tới phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP.

1. Phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp – ERP là gì?

Hệ thống ERP là viết tắt của cụm Enterprise Resource Planning, nghĩa là một phần mềm quản lý điển hình bao hàm tất cả những chức năng cơ bản của một tổ chức. Có thể tổ chức đó là một doanh nghiệp, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc một tổ chức phi chính phủ… Và tất cả những chức năng của một tổ chức sẽ được tích hợp chung tại một hệ thống duy nhất.

Công việc của các bộ phận được tổng hợp trong quy trình của phần mềm, thay vì phải sử dụng từng bộ phần mềm riêng lẻ như: phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự, quản lý dự án, quản lý khách hàng… song song nhau, độc lập riêng lẻ với nhau thì ERP sẽ là giải pháp chung gom gọn tất cả quy trình vào 1 gói phần mềm duy nhất. Và tất nhiên mọi chức năng đều được liên kết thống nhất với nhau.

2. Giới thiệu các phân hệ của phần mềm ERP – phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất hiện nayphan-mem-quan-ly-doanh-nghiep-1

  • Quản lý chăm sóc khách hàng CRM

Phân hệ đầu tiên trong phần mềm ERP là phân hệ quản lý chăm sóc khách hàng CRM. Ở phân hệ này người dùng sẽ thao tác những chức năng liên quan đến quy trình quản lý và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Bộ phận kinh doanh và chăm sóc khách hàng sẽ thực hiện quản lý danh sách khách hàng, thực hiện quy trình chăm sóc, ghi lại lịch sử chăm sóc trên phần mềm để quản lý theo dõi, đánh giá hiệu suất công việc.

  • Quản lý bán hàng: đơn hàng, báo giá, hợp đồng – POS

Phân hệ phần mềm quản lý bán hàng (POS) cho phép người dùng tạo mới đơn hàng, báo giá trực tiếp trên phần mềm. Người dùng có thể thao tác trực tiếp từ danh sách khách hàng, lập các mẫu báo giá, đơn hàng trên phần mềm, điều chỉnh loại giá, thuế, áp dụng khuyến mãi linh hoạt. Cũng từ danh sách đơn hàng, báo giá sẽ cho phép trực tiếp chuyển đổi lên hợp đồng, khách hàng có thể tự soạn mẫu hợp đồng để xuất ra file excel, chế độ hiển thị tổng doanh thu công nợ ngay danh sách hợp đồng để quản lý theo dõi số liệu, cùng tính năng chốt sale hợp đồng giúp tổng hợp doanh số chính xác cho từng nhân viên.

phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep-

  • Quản lý nhân sự, công việc, tính lương – HRM

Phân hệ quản lý nhân sự cho phép người dùng có thể tạo ra danh sách nhân viên với đầy đủ thông tin chi tiết. Mỗi nhân viên sẽ tạo ra công việc cần làm trong ngày của mình, tương tác hỗ trợ ngay trong chi tiết công việc, đính kèm file công việc cần làm, tối ưu quy trình làm việc hiệu quả nhất. Từ chức năng quản lý nhân sự, người dùng còn có thể tạo mới các phiếu chấm công, tính lương trực tiếp trên phần mềm, điều chỉnh khen thưởng theo KPI, năng suất làm việc của từng nhân sự…

  • Quản lý kho hàng – WHM

Tạo danh sách kho và quản lý kho hàng trên phần mềm, là phân hệ không thể thiếu trong mô hình ERP. Người dùng có thể điều chỉnh, tạo mới các phiếu xuất kho, nhập kho, kiểm kho và điều chỉnh kho. Theo dõi số lượng hàng tồn kho được liên kết từ các đơn hàng bán ra, đơn đặt hàng…

phan-mem-quan-ly-doanh-nghiep-2

  • Hệ thống báo cáo tổng thể doanh nghiệp trong phần mềm ERP phổ biến

Từng phân hệ sẽ được kết xuất ra hệ thống báo cáo một cách khoa học và chính xác nhất. Cho phép doanh nghiệp theo dõi số liệu chi tiết từng báo cáo, thể hiện báo cáo dưới dạng biểu đồ tăng, giảm làm tăng tính trực quan. Và đồng thời có thể xuất và in báo cáo trực tiếp trên phần mềm giúp tiết kiệm thời gian thao tác lập báo cáo thủ công, hỗ trợ tối đa cho việc theo dõi trong công tác quản trị.

Chung quy lại, phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiện nay đang dẫn đầu thế giới công nghệ trong khả năng quản lý doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt nhất trạng thái năng lực của mình. Hiện nay, phần mềm ERP do Halozend cung cấp đang cho phép khách hàng trải nghiệp thử 15 ngày, doanh nghiệp có thể đăng ký ngay tại đây.