Để trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc, ngoài những kỹ năng quản lý ra người lãnh đạo cần phải có những tố chất phù hợp với vị trí là một người lãnh đạo.

Những tố chất tạo nên một nhà lãnh đạo tài ba

hrm3

Tố chất đam mê của người lãnh đạo.

Tố chất đam mê của người  lãnh đạo là những đóng góp, đưa ra đường lối tích cực, liên kết mọi người xung quanh để  góp phần xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh. Không có đam mê người lãnh đạo khó có thể vượt qua nhiều khó khăn để bước đến thành công.

Tố chất sáng tạo của người lãnh đạo.

Người lãnh đạo là người luôn đưa ra đường hướng, chính sách để giúp doanh nghiệp, giúp nhiều nhóm nhân viên làm việc tốt hơn và đạt được hiệu quả cao hơn, vì vậy tố chất sáng tạo là rất cần thiết và cần được người lãnh đạo phát huy không ngừng để sáng tạo hơn trong công việc, đồng thời giúp mọi người làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

105d4134300t54499l0

Những tố chất của người lãnh đạo.

 

Tố chất hiểu biết và ham học hỏi của người lãnh đạo.

Hiển nhiên là người lãnh đạo không thể nào điều hành tốt trong một lĩnh vực mà họ không hiểu biết. Ngoài những kiến thức cơ bản của lĩnh vực mà mình lãnh đạo, người lãnh đạo cần học hỏi thêm và không ngừng nâng cao tinh thần học tập để nâng cao kiến thức, thông tin mới.

Tố chất nhìn xa trông rộng của người lãnh đạo.

Tố chất nhìn xa trông rộng không giống với tố chất đam mê, nhưng 2 tố chất này phải luôn song hành cùng nhau. Người lãnh đạo hướng đến một vấn đề, một đối tượng nào đó không chỉ cần có niềm đam mê mà còn phải kết hợp với tầm nhìn xa trông rộng để giúp người lãnh đạo tìm hiểu rõ vấn đề để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Tố chất lập kế hoạch và tổ chức của người lãnh đạo.

Người lãnh đạo luôn nắm rõ đường hướng phát triển của một kế hoạch, dự án nào đó và họ cũng là người lập nên kế hoạch cho đường hướng, dự án đó, không những vậy người lãnh đạo cũng có khả năng tổ chức và giúp đỡ cho người xung quanh cùng chung một tay xây dựng dự án thành công hơn.

Tố chất truyền đạt thông tin cho mọi người của người lãnh đạo.

Người lãnh đạo cần có khả năng truyển đạt thông tin cho người khác và không ngừng tô luyện cho kỹ năng này ngày càng tốt, bởi vì kỹ năng truyền đạt thông tin cho người khác là thuyết phục họ tin tưởng vào mình và làm theo đường hướng kế hoạch đã đề ra.

Tố chất làm việc theo nhóm của người lãnh đạo.

07042013

Người lãnh đạo giỏi là người khéo léo làm việc cùng mọi người. Người lãnh đạo không chỉ biết bố trí công việc phù hợp với từng nhân viên một cách hợp lý, khoa học mà họ còn là người biết lắng nghe, sống cởi mở, tạo ra môi trường thân thiện với mọi người, từ đó xung quanh người lãnh đạo luôn có một môi trường làm việc thân thiện và nhiệt tình từ mọi đồng nghiệp,  bên cạnh đó họ phải luôn biết khéo léo giàn xếp, giải quyết những mâu thẫu của nội bộ (nếu có) một cách hợp ly và công bằng để liên kết mọi người lại với nhau.

Tố chất xoay xở của người lãnh đạo.

Người lãnh đạo là  người cần có quyết tâm lớn đứng trước khó khăn họ không được nản. Nhưng có khi công việc lại quá khó khăn thì đây là lúc họ không chỉ ngồi không “bó tay chịu trói”, mà cần có sự liên kết mọi người để được giúp đỡ, để tìm ra giải pháp, hướng đi tích cực và tốt hơn cho công việc.

Tố chất dũng cảm của người lãnh đạo.

Người lãnh đạo là người luôn phải biết rõ vai trò và công việc của mình đối với doanh nghiệp. Khi những rủi ro kéo đến người lãnh đạo là người dũng cảm và cương quyết giải quyết tất cả vấn đề liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp, nhân sự trong doanh nghiệp.

Tố chất sẵn sàng chấp nhận rủ ro trong công việc.

Người lãnh đạo là người không trốn tránh trách nhiệm trong công việc khi có rủi ro, thay vào đó người lãnh đạo cần tính trước được những rủi ro lớn nhất có thể xảy ra và cần có kế hoạch để khắc phục những rủi ro đó.

Nguồn: timvieclink.com

Các bài viết liên quan:

Cần phải chuẩn bị những gì để trở thành người quản lý giỏi