Rất nhiều người muốn trở thành một người quản lý giỏi trong môi trường làm việc của mình, có người khác lại xem đó như một nghề nghiệp đầy thử thách và thú vị. Dù thế nào thì việc quản lý cũng được rất nhiều người ao ước, nhưng ai cũng biết công việc này không hề dễ dàng.

Vậy muốn trở thành một người quản lý giỏi, chúng ta cần phải chuẩn bị những gì??

de ban co ky nang quan ly nhan vien ban hang hieu qua

Hãy luôn tạo cơ hội để chứng tỏ năng lực của bản thân.

Hãy luôn chủ động tìm kiếm cơ hội để thể hiện năng lực bản thân. Hãy tập cho mình có được khả năng tự giải quyết công việc, vì một người quản lý luôn tự biết mình cần phải làm gì để giải quyết công việc mà không cần ai nhắc nhở. Sẽ có những khi bạn tự mình đưa ra những chiến lược để giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp,  hãy nắm bắt cơ hội từ đó.

07042013
Cần phải chuẩn bị những gì để trở thành người quản lý giỏi

Cần phát huy hết thế mạnh của mình.

Mỗi người đều có những thế mạnh khác nhau và nhiệm vụ là chúng ta cần nhận ra thế mạnh của mình là gì? Làm cách nào để áp dụng thế mạnh đó vào công việc và phát triển nó mỗi ngày

Ví dụ như: Bạn có khả năng xây dựng, phát triển một hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng, hoặc xây dựng hệ thống Email marketing. Nếu như công việc liên quan đến hệ thống hay điểm mạnh bạn có thể phát huy, đừng từ chối mà hãy nhận ngay và chứng minh thực lực và phát huy điểm mạnh của mình, đây là cơ hội để phát huy thế mạnh cho mọi người thấy.

Luôn nhiệt tình đóng góp ý kiến trong các buổi họp.

Các buổi hội họp ở công ty không phải là buổi biểu diễn văn nghệ. Vì vậy, sự góp mặt của những khán giả là không cần thiết.

Trong những buổi họp như thế, bạn đừng đóng vai trò như một khán giả, cứ thụ động ngồi chờ hết giờ mà hãy đóng góp ý kiến, xây dựng ý tưởng, có thể là những ý kiến, ý tưởng đó không được khả thi trong thời điểm hiện tại. Nhưng biết đâu từ những ý tưởng ban đầu đấy, sẽ hình thành nên những dự án mới.

4
Nhiệt tình đóng góp ý kiến trong các buổi họp

Giữ quan điểm độc lập.

Trong các buổi họp, chắc hẳn ta đều nhìn thấy một vấn đề luôn có nhiều mặt từ những khía cạnh khác nhau. Một vấn đề không thể luôn luôn đúng hoặc luôn luôn sai, mà điều quan trọng là ta nhìn nhận vấn đề đó ở khía cạnh nào mà thôi.

Không những trong những buổi họp, thực tế hơn là trong môi trường làm việc, bạn được chọn một khía cạnh để đánh giá một vấn đề và bảo vệ quan điểm của mình cho đến cùng. Nhưng nhiều người khác cũng vậy, học cũng có những quan điểm khác bạn, nên không cần phải lo lắng rằng quan điểm của mình  khác biệt, sự khác biệt tạo nên những cá tính riêng biệt, nhưng những cá tính này phải nằm trong một giới hạn cho phép.

Cả khi những ý kiến quan điểm của mình không được tiến hành, thì họ cũng biết rằng bạn là một người có năng lực, có những quan điểm khác biệt và kiên định với quan điểm của mình, đây là một phẩm chất cần thiết cho một nhà quản lý.

Tìm hình mẫu thực tế để học hỏi

Trong môi trường hiện tại bạn đang làm việc hoặc những môi trường bạn đã từng làm việc, chắc hẳn sẽ có nhiều những người quản lý giỏi. Hãy quan sát học hỏi, tìm tòi xem điều gì khiến họ thành công. Chịu khó tiếp thu vì nó sẽ vun đắp thành công cho tương lai nghề nghiệp của mình.

Xem thêm nhiều thông tin hỗ trợ bạn kinh doanh tại: Blog Kinh Doanh của Halozend Soft

Nguồn từ Group: Quản Trị và Khởi Nghiệp

Các bài viết liên quan:

Những tố chất của người lãnh đạo.

4 kỹ năng cần phải có của một nhà lãnh đạo – người quản lý