Chỉ có khoảng 25% môi giới tồn tại với nghề sau 6 tháng. 25% đó cũng rơi rụng dần dần. Và cuối cùng sau 2 năm cũng chỉ còn khoảng 10% của phần 25% đó còn tồn tại với nghề. Tức là cứ khoảng 100 người vào nghề thì chỉ còn 25 người trụ lại sau 6 tháng. Sau 2 năm thì chỉ còn lại khoảng 2 – 3 người theo nghề. Những người này thường sống với nghề rất lâu.

Có rất nhiều lý do để thu hút nhiều người đến với nghề kinh doanh bất động sản như: Người từng thất bại trong kinh doanh và muốn tìm một môi trường có thể kiếm nhiều tiền trong thời gian ngắn, người ra trường không xin được việc làm, người muốn đối đầu và vượt qua thử thách trong ngành bất động sản… Nhưng sự thật thì nghiệt ngã mà chỉ có những người trong nghề mới thấm được.

KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN – TÔI ĐÃ THÀNH CÔNG – CÒN PHẦN ĐÔNG VẤP NGÃ

1291020159491594 4205
Kinh doanh bất động sản!

 

Bỏ cuộc chỉ sau hai tháng làm kinh doanh bất động sản

Hoàng Chi, là cô gái tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Cô không thể xin vào các công việc trong văn phòng, thế là cô đã chọn con đường kinh doanh môi giới bất động sản. Cuộc đời không phải lúc nào cũng mầu hồng, cô đã bỏ nghề môi giới đất nền sau 2 tháng nhọc nhằn.

Hoàng Chi tâm sự: “Công ty phát cho một sấp giấy in danh sách khách hàng, mỗi ngày cứ gọi từng người nhưng đều bị từng người xua đuổi. Không những thế mà còn cặm cụi gửi tin nhắn rồi cũng chẳng thấy khả quan. Cực nhất là phát tờ rơi, poster tại các dự án, ăn mặc chỉnh tề hứng nắng hứng mưa không phải ai cũng quan tâm, vừa phát xong thì giấy đã nằm dưới đường. Cố gắng được hai tháng rồi không trụ nổi nên phải xin việc bán hàng”.

nhung luu y phong thuy danh cho nguoi kinh doanh bat dong san 37082
Kinh doanh bất động sản! Tôi đã thành công

Anh Hùng, người đã từng bỏ nghề kinh doanh bất động sản về mở shop đèn led tại Q.2 cho biết: “Có những lần tôi bị stress nặng vì khách hàng liên tục bỏ cọc để chuyển sang mua nhà khác. Nhiều lần khách hàng còn gọi điện chửi rủa vì hiểu nhầm thông báo căn hộ đang bán. Rồi khách hàng mà anh em tìm kiếm bị trùng nhau làm mất hết tình kết đoàn … là chuyện không hiếm”.

Theo anh Toàn, quản lý nhân sự của một công ty BĐS tại Bình Thạnh, sự cạnh tranh này chỉ xảy ra mạnh mẽ trong bối cảnh thị trường BĐS có dấu hiệu tốt, lượng khách tìm kiếm tăng. “Hiện nay, mỗi công ty đều có một chính sách riêng dành cho sales. Để đạt được chỉ tiêu đề ra, trở thành gương mặt nhân viên kinh doanh xuất sắc, nhiều sales BĐS  bất chấp thời gian, dùng đủ chiêu thức để kiếm khách hàng. Bên cạnh những mặt tích cực, thì “sự nhiệt tình” của nhân viên sales cũng gây ra không ít những phiền hà cho khách hàng. Phần nào gây mất uy tín của công ty chủ quản”, anh Toàn nhấn mạnh.

 

Những người thành công với nghề kinh doanh bất động sản

Xuất phát của từng người khi vào con đường kinh doanh bất động sản không ai giống ai.

Anh Quân, một chàng trai tốt nghiệp ngành IT lại đang thành công với các dự án căn hộ tại Quận 2. Và anh đang tiếp tục nâng cao các kĩ năng mềm của mình để đánh cuộc chiến lớn hơn là Vinhomes Central Park.

Anh Quân chia sẻ: “Thời đại đang dần thay đổi và cách thức kinh doanh cũng cần phải thay đổi cho phù hợp. Quân biết một chút về công nghệ, nên có thêm một kênh tiếp thị khác so với các sale đồng nghiệp”.

bds216

Kinh doanh bất động sản

 

Điểm mạnh của anh chàng IT này chính là: Thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và áp dụng công nghệ tối đa. Tự tạo Data khách hàng quan tâm là điều khác biệt của Quân và anh luôn hướng các bạn đồng nghiệp của mình làm theo cách đó chứ đừng chỉ ngồi nhận data từ công ty.

Cách làm của anh Quân này là: lập một website và sử dụng các kiến thức về Marketing để các dự án lớn được PR mạnh trên thị trường BĐS tại HCM. Quan kênh marketing anh có nhiều khách hàng từ nhiều nguồn dự án khác nhau, đặc biệt ở những dự án mà khách đầu tư nhiều. Sử dụng các hệ thống gửi email, sms tự động và công cụ quản lý khách hàng, phân loại, đánh giá tiềm năng khách hàng để lên kế hoạch tiếp xúc tư vấn hiệu quả nhất.

Chính nhờ lượng khách hàng quan tâm mà anh đã tích lũy hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm mà Quân đã có một data lớn khách hàng quan tâm và đầu tư BĐS khá đồ sộ. Mỗi lần triển khai dự các án mới, công việc của anh là chăm sóc lại các khách hàng trong danh sách.

Tuy nhiên, để làm được điều này thì không đơn giản trong một sớm một chiều tí nào. Ngoài những kĩ năng làm Online thì còn phải cày kinh khủng mới có kết quả được. Nếu bạn không thể dành 14h mỗi ngày để làm việc nghiêm túc, ghi chú cẩn thận vào hệ thống, thì bạn chắc chắn sẽ không thành công trong việc khai thác khách hàng.

 

Các bài viết liên quan:

MẤT MỘT KHÁCH HÀNG LÀ MẤT ĐI BAO NHIÊU?