Sau khi chúng ta đã thu thập được hệ thống email khách hàng tiềm năng từ nhiều nguồn thông tin trên internet như: Website, diễn đàn, mạng xã hội Facebook… Bước tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn các bạn ở phần 2 này chính là cách xây dựng chiến dịch Email Marketing với phí 0 đồng nhưng mang lại hiểu quả cao và cách làm đơn giản. Không phải bất cứ nhà marketing nào cũng xây dựng thành công chiến dịch Email Marketing.

xay dung chien luoc email
Xây Dựng Chiến Dịch Emai Marketing

Sau đây là các bước để xây dựng một chiến dịch Email Marketing

Tối ưu thông tin Email trong chiến dịch Email Marketing

Sau khi đã có danh sách hàng loạt email khách hàng, nhưng có thể các email đó đã chết, hoặc bị trùng nhau. Để khắc phục vấn đền này! Chúng ta cần lọc trùng các email và lọc xem email đó còn sống hay đã chết. Điều này để hạn chết việc gửi Email Marketing không hiệu quả và tránh gửi nhiều mail cho cùng 1 đối tượng sẽ gây nên hiệu ứng không tốt.

Để biết được Email còn sống hay đã chết đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn lọc. Bạn có thể tải phần mềm eMail Verifier để kiểm tra.

Bên cạnh đó! Vấn đề Email bị trùng lọc sẽ dẫn đến việc gửi 2 hay nhiều nội dung mail giống nhau cho cùng 1 tài khoản email, điều này gây nên hiệu ứng không tốt tới khách hàng. Giải quyết việc này rất đơn giản, bạn có thể sử dụng Excel để lọc các email bị trùng nhau.

Cách thực hiện:

xay dung chien luoc email2
Tối ưu thông tin Email trong chiến dịch Email Marketing

– Chọn vùng cần lọc trùng -> chọn Tab “Data” và chọn “Remove Duplicates” sau đó chọn một cột tìm kiếm để lọc thông tin và nhấn tiếp “OK”.

– Các dòng trùng nhau sẽ được xóa đi một cách nhanh chóng.

Xem thêm: MẤT MỘT KHÁCH HÀNG LÀ MẤT ĐI BAO NHIÊU?

Xây dựng nội dung cho chiến dịch Email Marketing

Nội dung của Email càng khác nhau, càng phong phú thì độ tin cậy được đánh giá càng cao để tránh bị đánh giá spam. Vậy nên bạn càng lọc được nhiều “trường” thông tin về khách hàng như: Email, học tên, giới tính, số điện thoại, tên công ty… thì nội dung sẽ khách nhau nhiều hơn và được đánh giá tốt hơn.

xay dung chien luoc email3
Xây dựng nội dung cho chiến dịch Email Marketing

Xây dựng Email mẫu cho chiến dịch Email Marketing

Để xây dựng thành công một chiến dịch Email marketing thành công thì đây là bước khác quan trọng và xác định chiến dịch có hiệu quả hay không?. Nội dung được thiết kế, diễn đạt ngắn gọn, lôi cuốn, mang đến giá trị cho người khách hàng và kích thích hàng động như: Click vào link, đăng ký, theo dõi…

xay dung chien luoc email4
Xây dựng Email mẫu cho chiến dịch Email Marketing

Các bạn có thể thiết kế mẫu Email marketing trên word trước, nội dung, giá trị muốn trao đến cho khách hàng và tiến hành gửi Email Marketing từ outlook cho nhiều người trong danh sách khách hàng của mình.

Xem thêm:

Email marketing 0 đồng – Tìm kiếm Email khách hàng tiềm năng

Email Marketing 0 Đồng Phần 3 – Gửi Emai Marketing vào thư inbox 100%