CRM là viết tắt của cụm từ “Customer Relationship Management” nghĩa là quản lý quan hệ khách hàng. Hệ thống CRM giúp ích rất nhiều doanh nghiệp tương tác tốt hơn với khách hàng. Liệu CRM có thực sự tốt như chúng ta đang nghĩ?

Phần mềm chăm sóc khách hàng tự động được xem là giải pháp quản lý tổng thể dữ liệu khách hàng một cách khoa học, hiệu quả. Nhờ có nó, quá trình tiếp cận, quản lý và chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản, tối ưu, tiết kiệm hơn nhiều.

Không chỉ với những doanh nghiệp lớn, phần mềm chăm sóc khách hàng tự động phù hợp với cả doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giờ đây, chăm sóc khách hàng cũ – mới hiệu quả đã không còn là vấn đề khiến nhà quản lý phải bận tâm. Chỉ bằng vài thao tác nhỏ, bạn có thể dễ dàng kiểm soát và có được nhìn nhận tổng quan về tình hình kinh doanh, ý kiến phản hồi của khách hàng.

Customer-Relations

Một số hiện trạng phổ biến của doanh nghiệp hiện nay

Không có cái nhìn tổng thể về khách hàng dẫn đến khó khăn trong kinh doanh.

Không nắm bắt hết được khách hàng tiềm năng. Khó tìm thêm được khách hàng mới.

Dễ mất thông tin khách khi có nhân viên nghỉ việc.

Rất nhiều thông tin không được chia sẻ kịp thời sẽ dẫn đến bỏ sót trong quá trình quản lý.

Tiếp nhận và xử lý thông tin rời rạc không đồng bộ.

Lợi ích của việc áp dụng hệ thống CRM vào các doanh nghiệp

Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng thống nhất để không bị sai sót. Chia sẻ thông tin tức thời theo thời gian thực

Bảo đảm cơ chế Crossing-sales được thể hiện trên CRM. Phải tích hợp được với Call Center nhằm nâng cao hiệu quả việc hỗ trợ khách hàng

Trợ giúp nhân viên bán hàng các mô-đun nghiệp vụ. Được xây dựng trên hệ thống CRM như cơ sở dữ liệu giá, báo giá, tìm giá tốt nhất…

Có cơ chế giám sát, kiểm tra,đánh giá hiệu quả làm việc của các nhân viên

Chăm sóc khách hàng hiện tại bằng cách thu hút khách hàng tiềm năng bằng Email & SMS Marketing

Vì công ty có các Business Unit ở các vùng địa lý khác nhau –> cần triển khai CRM trên nền web (web-based) để sử dụng và quản lý được dễ dàng và tiện lợi.

he-thong-crm