Việc đặt hẹn với khách hàng ngày nay trở nên vô cùng khó khăn khi có quá nhiều công ty, dịch vụ mời chào rao bán sản phẩm. Điều này khiến khách hàng trở nên “ngán ngẩm” với các cuộc điện thoại. Nhiều người có xu hướng xem xét sản phẩm dựa vào hình ảnh trên website hơn là những cuộc gọi tư vấn bán hàng. Vậy làm sao để đặt hẹn với khách hàng chỉ trong một cuộc gọi?? Hãy cùng tôi tìm hiểu thêm nhé !

Đặt hẹn với khách hàng chỉ trong một cuộc gọi

goi-dien-thoai-bang

Hiểu được sản phẩm của mình

  • Đây là điều điều cơ bản nhất của một telesale.  Phải nắm rõ được sản phẩm của mình mang lại những lợi ích gì. Điều này sẽ giúp nhân viên telesale cảm thấy tự tin hơn khi tư vấn cho khách hàng.

“Nghiên cứu” trước về khách hàng

 

  • Có thể bạn không biết nhưng việc nghiên cứu khách hàng mục tiêu là một khâu vô cùng quan trọng. Ông bà ta có câu “biết người biết ta bách chiến bách thắng”. Bạn càng hiểu rõ về người ta bao nhiêu thì bạn càng có lợi bấy nhiêu.
  • Trong quá trình tìm hiểu bạn sẽ biết được khách hàng quan tâm nhất đến vấn đề gì từ đó bạn có thể lên kế hoạch tư vấn chính xác nhất.

Chỉ đánh nào lợi ích trọng tâm

khoinghiepcocannghiencuuthitruongdoanhnhansaigon

  • Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu khác nhau .Có thể họ mua hàng của bạn chỉ vì sản phẩm có một tính năng nào đó mà họ cần (điều này giải thích vì sao bạn nên nghiên cứu về khách hàng trước). Chính vì vậy khi tư vấn bạn nên chú trọng vào vấn đề mà họ quan tâm nhất.

Lên lịch hẹn

  • Khi bạn đã “đánh trúng” vào lợi ích của khách hàng thì vấn đề đặt lịch hẹn trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên lúc này vấn đề đặt ra là lịch hẹn như thế nào. Khi bạn hỏi giờ hẹn có thể khách hàng sẽ nói không được vậy bạn nên cho khách hàng sự lựa chọn như “ em có thể đến lúc 9h sáng ngày thứ 6 hay 11h ngày thứ 7 ạ”. Theo tâm lý khách hàng sẽ cho bạn một lịch hẹn cụ thể.

Check lại lịch hẹn một lần nữa

  • Khi khách hàng đã cho bạn thời gian địa điểm của cuộc hẹn bạn nên nói lại lịch hẹn cho khách hàng một nữa. Điều này giúp tránh sai sót về thông tin lịch hẹn. Sau đó đừng quên nói câu chào cảm ơn.

Việc đặt hẹn thành công sẽ giúp bạn có cơ hội bán được hàng nhiều hơn. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ giúp bạn đặt hẹn với khách hàng chỉ trong một cuộc gọi

Có thể bạn quan tâmBạn biết chăm sóc khách hàng là gì không