Chăm sóc khách hàng là làm gì

Chăm sóc khách hàng là gì? Là làm những gì để thỏa mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Tức là phục khách hàng theo mọi cách mà họ mong muốn. Và làm tất cả những việc cần thiết để giũ lại nguồn khách hàng đang có.

Như vậy chăm sóc khách hàng là một bộ phận quan trọng của trong Marketing. Cũng là một vũ khí canh tranh của doanh nghiệp.

business-angel-o-venture-capital-conoce-las-diferencias

Customer service là gì ? (Hay còn gọi là dịch vụ khách hàng)

Customer service là dịch vụ khách hàng. Nghĩa là hoạt động trước, trong và sau một hoạt động trao đổi, mua bán nhằm hướng đến sự hài lòng toàn diện của khách hàng về lựa chọn dịch vụ của doanh nghiệp mình là đúng đắn.

Khi hỗ trợ khách hàng trên website của mình, về cơ bản có 2 cách:

– Thứ nhất: Chờ câu hỏi của khách hàng, sau đó mới hỗ trợ trả lời qua điện thoại, email hay chat trực tuyến. Đây là hình thức hỗ trợ khách hàng bị động

– Thứ hai: Bạn đề nghị giúp đỡ từ trước khi khách hàng đặt câu hỏi. Đây là phương thức hỗ trợ khách hàng một cách chủ động.

gmail-customers-service-1132x670

Nhân viên chăm sóc khách hàng là gì

Nhân viên chăm sóc khách hàng là những người luôn nhớ tới câu thành ngữ “ Khách hàng là thượng đế”, như vậy bạn mới có thể làm một nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Đồng thời sẽ giúp bạn không có sai làm khi gặp những khách hàng khó tính.

dich-vu-tong-dai-cham-soc-khach-hang-la-gi

Công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng là gì

Luôn lắng nghe cẩn thận và trả lời nhanh chóng câu hỏi của khách hàng. Phải chắc rằng mỗi lời nói khách hàng bạn phải chú ý lắng nghe để xem họ đang cần gì hay có hài lòng về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn không.

Thường xuyên tương tác với khách hàng bằng những phương tiện truyền thông phổ biến như: Email Maketing, điện thoại, tin nhắn… Để thể hiện bạn luôn luôn quan tâm tới họ và sẽ khiến khách hàng không quên bạn. Luôn tin dùng sản phẩm của bạn.

Lên kế hoạch để hỏi thăm các khách hàng VIP, khách hàng mua sỉ-lẻ, khách hàng thường xuyên của công ty. Tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát và điều chỉnh kế hoạch. Ghi nhận lại các ý kiến của khách hàng để cải tiến công việc.

Toàn bộ hoat động chăm sóc khách hàng phải lập thành các quy trình, phải thườn xuyên tìm các biện pháp để cải tiến liên tục để các hoạt động chăm sóc khách hàng của công ty.

online

Bạn có thể xem thêm: Phần mềm chăm sóc khách hàng CRM của Halozend