Hiện nay kinh doanh đang là một trong những lĩnh vực rất hấp dẫn. Thu hút nhiều người tham gia kinh doanh đặc biệt là sinh viên. Và đây cũng là điều tạo nên những ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên và cũng đạt được những thành quả tốt.

Thường thì sinh viên là những người đầy nhiệt huyết, năng nổ của tuổi trẻ. Đã tạo nên những ý tưởng sáng tạo hết sức là độc đáo của tuổi teen cho các sản phẩm hay các dịch vụ chưa có mặt ở thị trường.

kinh-doanh-gi-o-nong-thon
ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên

Và sau đây mình đã tham khảo được một vài ý tưởng kinh doanh sáng tạo của sinh viên.

1. Kinh doanh về thức ăn: Cơm kẹp

Đây là một ý tưởng của một sinh viên mới ra trường. Ý tưởng ban đầu của cậu sinh viên này là muốn kinh doanh về thức ăn làm từ lúa và gạo của người Việt Nam. Vì chúng ta đều biết Việt Nam là nước xuất khẩu lúa gạo thứ 2 trên thế giới.

Với một số vốn đầu tư khoảng 1 triệu USD gồm có các dây chuyền sản xuất từ nước ngoài. Theo như lời chia sẻ của bạn thì trong vòng khoảng hơn nửa năm là bạn này đã thu hồi vốn đầu tư rồi và đây cũng là một ý tưởng khá  hay cho các bạn để học hỏi để trở thành những ông lớn khi còn trẻ.

rice-burgers-hk-1508293197
Kinh doanh về thức ăn: Cơm kẹp

2. Kinh doanh về quán coffee

Như các bạn đã biết hiện nay có rất nhiều quán cà phê đang mọc lên hàng ngày. Và đây cũng là một trong những thị trường khó nếu bạn muốn bước chân vào. Nhưng vào năm ngoái có một nhóm sinh viên đã có một ý tưởng rất độc đáo để mở quán cà phê ở thị trường Việt Nam. Đó là ý tưởng mở quán cà phê với nhiệt độ là -10 độ C.

Hiện nay quán cà phê này đang nằm ở quận Tân Phú, Thành phố HCM. Vì ý tưởng mới lạ và thu hút khách nếu muốn được tận hưởng cảm giác lạnh giá trong môi trường nóng nực ở Sài Gòn. Cũng chính ý tưởng mới lạ và độc đáo đó đã giúp nhóm sinh viên này thành công rực rỡ.

kinh-doanh-quan-ca-phe-mo-quan-ca-phe-thanh-cong
Kinh doanh về quán coffee

Giúp họ đã tạo dựng lên một thương hiệu riêng biệt Ice Coffee trên thị trường đầy cạnh tranh. Khách hàng của quán đa số là giới trẻ đây là một nguồn khách dồi dào và tiềm năng. Các bạn có thể đến đây để cảm nhận cảm giác khi uống một tách cà phê nóng trong một môi trường lạnh lẽo mùa đông. Không gian đẹp cho các bạn chụp những tấm ảnh điêu khắc từ đá, băng, tuyết.

Ngoài ra bạn có thể tham khảoKhởi nghiệp kinh doanh nên bắt đầu từ đâu