Kinh doanh dịp tết trung thu là một trong những thời điểm kinh doanh theo mùa tại Việt Nam. Đặc thù của tết trung thu là kinh doanh theo thời vụ. Tận dụng thời cơ này để kiếm lãi về cho mình là điều mà không phải ai cũng chớp được thời cơ.

Những ý tưởng kinh doanh dịp tết trung thu

Những ý tưởng kinh doanh dịp tết trung thu dưới đây sẽ cho biết bạn nên làm gì vào thời điểm chỉ có duy nhất 1 lần trong năm này.

Kinh doanh bánh trung thu Handmade

Tất nhiên, Tết Trung Thu thì phải có bánh trung thu! Và bánh trung thu được coi là “quốc hồn quốc túy” của dịp lễ này. Chính vì vậy ý tưởng kinh doanh dịp tết trung thu với mặt hàng này là cực kỳ hợp lý. Nó thực sự rất phù hợp với triết lý “có cung ắt có cầu”.

Mặt khác, mặt hàng này đang có xu hướng chuộng “handmade” hơn. Người trẻ có sở thích ăn nhân bánh độc lạ mà giá cả hợp lý. Một điều mà các hãng truyền thống gần như là không hướng đến. Với đối tượng là người tiêu dùng trẻ đang lên ngôi. Thì việc đáp ứng nhu cầu của họ vào dịp này là điều dễ hiểu để có được cho mình những lợi nhuận lớn.

Xem thêm: Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp

Kinh doanh đồ chơi cho trẻ em truyền thống

Trung thu là tết dành cho thiếu nhi. Chính vì vậy đối tượng tập trung ở đây chắc chắn đó chính là thiếu nhi. Có thể thấy những mặt hàng cho thiếu nhi tại thời điểm tết trung thu là rất lớn. Và đồ chơi Trung Quốc không rõ nguồn gốc đang gặp phải sự e dè từ các phụ huynh.

Các bậc cha mẹ đang dần quay trở lại với đồ chơi dân gian, truyền thống. Cùng tâm lý đồ chơi cổ truyền dân tộc an toàn và lành mạnh hơn. Những sản phẩm chủ yếu được làm từ giấy, báo, gỗ với đủ màu sắc và ít độc hại cho trẻ em.

Đáp ứng nhu cầu này, bạn có thể nhập và bán các loại đồ chơi dân gian. Như các loại đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ thủ công, đèn kéo quân… và đặc biệt nên gắn nó với bối cảnh đất nước để khơi dậy tình yêu dân tộc của trẻ em.

kinh-doanh-dip-tet-trung-thu

Kinh doanh dịch vụ thiết yếu mùa trung thu

Đặc trưng nhất của Tết Trung Thu chính là hình ảnh chị Hằng và chú Cuội. Nên để hóa thân thật đúng chuẩn thì rất nhiều bộ trang phục như thế sẽ được săn lùng gắt gao. Bạn có thể mở dịch vụ cho thuê trang phục trung thu chẳng hạn. Vì nhu cầu sử dụng là rất lớn dành cho các bạn trẻ chụp hình, các chương trình ca múa nhạc,… nên yên tâm là không thể “ế”. Những dịch vụ như thuê trang trí mâm ngũ quả hay làm cỗ trung thu cũng cực kỳ đắt hàng. Bởi xu hướng hiện đại khiến con người không có thời gian để trang trí. Những hình thức dịch vụ này mở ra là một phần thiết yếu khi kinh doanh dịp tết trung thu.

Kết luận

Những ý tưởng kinh doanh dịp tết trung thu trên đây là những ý tưởng tham khảo. Để chuẩn bị tốt nhất cho mùa kinh doanh có tính thời vụ này. Có một điều rất đáng lưu ý dù bạn chọn sản phẩm hay mô hình nào để kinh doanh đi nữa, đó chính là chất lượng phục vụ. Ngay cả bản thân chúng ta khi đi mua sắm cũng muốn mình được phục vụ chu đáo và tận tình nhất có thể mà đúng không? Cho nên bạn hãy tìm cách chuẩn hóa mọi thứ, từ sản phẩm đến việc chăm sóc khách hàng để mang lại hiệu quả kinh doanh ngày càng cao hơn.