Giữa tổ hợp khách hàng rộng lớn, làm thế nào để bạn tiếp thị đúng đối tượng khách hàng? Xác định đúng đối tượng khách hàng là chìa khóa dẫn đến thành công trong kinh doanh của mỗi doanh nghiệp

Việc xác định và tiếp thị đúng đối tượng khách hàng giúp cho quá trình chăm sóc khách hàng trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

Theo các chuyên gia marketing mấu chốt để duy trì giá trị của marketing là sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan với việc làm khảo sát để tìm hiểu sâu hơn về khách hàng của mình.

Tiếp thị đúng đối tượng khách hàng đóng vai trò quan trọng vậy nhưng việc xác định đúng đối tượng khách hàng lại không hề đơn giản. Bằng hiểu biết và  kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực marketing, email marketing và chăm sóc khách hàng, Halozend xin chia sẻ đến bạn đọc 4 lưu ý giúp bạn tiếp thị đúng đối tượng khách hàng

1468987876 7c3108b9ec4d106d9c1e4faddf1eec6c

 

1.Thu hẹp phạm vi đối tượng khách hàng

Việc thu hẹp phạm vi khách hàng giúp doanh nghiệp xác định đúng trọng tâm, chăm sóc khách hàng một cách tốt và có hiệu quả hơn.

Thực tế đã chứng minh: tấn công vào các thị trường ngách sẽ có hiệu quả hơn nhiều.

Giả sử doanh nghiệp bạn cung cấp các loại mỹ phẩm trang điểm: son, phấn, nước hoa… thay vì tập trung tiếp thị vào đối tượng có độ tuổi 13- 17, bạn hãy tập trung tiếp thị vào đúng đối tượng khách hàng – người có tiềm lực tài chính. Họ là ai? Họ là những người đi làm, sinh viên đại học, những người phụ nữ trung niên…

Với những đối tượng mục tiêu này, nhân viên chăm sóc khách hàng cần có những phương thức chăm sóc, tư vấn hợp lý. Họ là đối tượng chính sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

2.Tìm kiếm khách hàng và chăm sóc họ

cach tu van ban hang

Đừng bao giờ nghĩ, bạn và doanh nghiệp bạn chỉ có trách nhiệm chăm sóc những khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Điều đó hoàn toàn sai lầm!

Khi bước vào thị trường ngách đầy mới lạ, những người làm marketing hay customer care cần phải tìm kiếm, nhận biết khách hàng của mình ở đâu. Tiếp đến là kết nối và tiếp thị đúng đối tượng khách hàng.

Tìm kiếm khách hàng không khó, mạng internet và những mối quan hệ sẽ giúp bạn làm điều này.

Phân chia thành những nhóm đối tượng khách hàng khác nhau

Trong quá trình tìm kiếm, chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và phân loại khách hàng: những người muốn mua và những người đã từng mua.

Chia khách hàng thành 2 loại trên giúp nhân viên dễ dàng tiếp thị đúng đối tượng khách hàng. Biến những người chưa mua hàng bao giờ tại doanh nghiệp bạn trở thành khách hàng thực sự. Và những người đã từng mua hàng trở thành khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp bạn.

3.Tiếp cận đối tượng khách hàng

runningimages

Tiếp cận đối tượng khách hàng giúp bạn xác định được mục đích, nhu cầu thực sự của họ là gì. Từ đó xây dựng phương thức tiếp thị đúng đối tượng khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể tìm ra những ý tưởng cho mình hay tìm hiểu về những vấn đề mà đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn thường gặp phải thông qua các diễn đàn và cộng đồng hỗ trợ nhau trên mạng xã hội.