Hiện nay facebookzalo là hai kênh mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng làm kênh quảng cáo bán hàng cho mình. Vậy thực sự kênh bán hàng này có hiệu quả hay không và bạn có nên sử dụng zalo làm một kênh quảng cáo cho shop của mình không?

Vậy để biết kênh quảng cáo nào phù hợp với shop của mình, chúng ta sẽ cùng xét đến những khía cạnh khác nhau của trang mạng này.

Có nên sử dụng zalo là một kênh quảng cáo
Có nên sử dụng zalo là một kênh quảng cáo

1. Độ tuổi người dùng zalo

Độ tuổi phổ biến nhất sử dụng zalo là 18 – 30 tuổi, trong đó có 38% là nữ giới và còn lại là nam giới. Tuy nhiên thông thường bạn có thể dễ thấy rằng các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm thông thường được dành cho nữ giới nhiều hơn, thông qua kênh bán hàng này. Vì thế có thể dựa vào đặc điểm này để lựa chọn cho mình một loại mặt hàng phổ biến.

2. Số lượng người dùng zalo

Ở Việt Nam cũng như ở thế giới, số lượng người sử dụng zalo chiếm tỷ lệ cao, trung bình mỗi ngày có 30 triêu tin nhắn zalo được gửi đi trong số 23 triệu người dùng ở Việt Nam. Chính vì vậy đây là một trong những thị trường tiềm năng để có thể quảng cáo sản phẩm của mình, tiếp cận đến cùng lúc nhiều người dùng.

3. Những đặc tính khác biệt của zalo so với facebook

Có nên sử dụng zalo là một kênh quảng cáo 1
đặc tính khác biệt của zalo so với facebook

Số lượng bạn bè mà bạn có thể kết bạn tối đa trên facebook là 5000 người, còn zalo là 2000 người và được gửi tối đa 50 lời kết bạn trong một ngày. Để có thể tìm kiếm bạn bè, bạn có thể thực hiện thao tác quét xung quanh, độ tuổi, giới tính….trong bán kính 10km.

Khi bạn đăng tải một bài viết trên zalo, thì tất cả bạn bè của bạn đều nhìn thấy, nhưng với facebook thì chỉ có từ 10 – 20% người dùng có thể nhìn thấy mà thôi.

Chính vì vậy mà mọi quảng cáo trên zalo sẽ hướng đến những đối tượng theo giới tính, độ tuổi, khu vực, nên rất dễ dàng để bạn có thể thiết lập cho mặt hàng của mình một thị trường khách hàng tiềm năng để phát triển, quảng bá.

Xem thêm: 8 công cụ quản lý fanpage khi bán hàng trên Facebook

4.Quảng cáo gì trên zalo để có hiệu quả?

Cũng như trên facebook, bạn hoàn toàn có được trang cá nhân và fanpage để bán hàng, chính vì vậy mà bạn có thể thuận lợi khai thác được những mặt hàng của mình, căn cứ vào xu hướng kinh doanh trên zalo hiện nay.

Đó có thể là mỹ phẩm, thời trang, đồ handmade, trang sức…..nên nếu như bạn đang kinh doanh những mặt hàng này nhưng chưa khai thác kênh truyền zalo thì có thể áp dụng nó bắt đầu từ hôm nay.

Hơn nữa, ai ai cũng có thể thấy được rằng, nếu như là những hình thức quảng bá thương hiệu rầm rộ, chắc chắn phải thực hiện những thủ tục pháp lý khá phức tạp.

Tuy nhiên hình thức quảng cáo trên zalo không chỉ là môi trường tiếp cận nhanh và giúp khách hàng nhớ lâu, mà còn không làm bạn mất thời gian cho những thủ tục pháp lý đó.

Và dĩ nhiên cũng không cần huy động nguồn vốn quảng cáo lớn đến mức bạn phải tìm sự giúp đỡ từ việc kêu gọi vốn, hay thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, vì thực sự nó rất khó cho một quy mô kinh doanh nhỏ, trừ khi bạn tạo lập được một thương hiệu nổi tiếng.

Qua bài viết này, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được kênh bán hàng hiệu quả với mô hình kinh doanh của mình.

Xem thêm: Tìm kiếm email khách hàng tiềm năng với email marketing 0 đồng