Cạnh tranh hiện nay không chỉ là cạnh tranh về sản phẩm mà còn cả dịch vụ, dịch vụ góp phần làm cho sản phẩm hoàn chỉnh. Một trong những dịch vụ cần làm tốt là công tác chăm sóc khách hàng. Chăm sóc khách hàng là tất cả những gì mà doanh nghiệp phải làm để thỏa mãn những nhu cầu và mong đợi của khách hàng, tức là phục vụ khách hàng theo cách mà họ muốn được phục vụ và làm những việc cần thiết để giữ chân khách hàng.

Các yếu tố then chốt làm thỏa mãn khách hàng

Cach-Cham-Soc-Khach-Hang-Hieu-Qua-1

Có 3 yếu tố then chốt quyết định việc thỏa mãn khách hàng, đó là:

  • Các yếu tố sản phẩm
  • Các yếu tố thuận tiện
  • Yếu tố con người

Vậy yếu tố nào là quan trọng nhất?

Điều này phụ thuộc vào từng tình huống. Nếu là sản phẩm được bán rộng rãi trên thị trường với cùng một mức giá, cùng một chất lượng, cùng một dịch vụ thì yếu tố con người trở nên quan trọng. Khi đó khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm được cung cấp ở nơi họ nhận được sự chào đón niềm nở, ân cần, chu đáo,… tức khách hàng sẽ chọn sản phẩm nào có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Tuy nhiên, một cụ cười thân thiện hay những lời chào hỏi không thể bù đắp cho những sản phẩm không đáng tin cậy hay những dịch vụ không đạt tiêu chuẩn. Công tác chăm sóc khách hàng chỉ đạt hiệu quả khi nó được gắn liền với một sản phẩm chất lượng hay một dịch vụ tốt.

Cách chăm sóc khách hàng hiệu quả

Cach-Cham-Soc-Khach-Hang-Hieu-Qua-2

Mỗi khách hàng sẽ có những suy nghĩ và yêu cầu khác nhau, nhưng tất cả họ đều có chung một mong muốn khi tìm đến bạn đó là được phục vụ tốt nhất. Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, nhưng hiệu quả nhất vẫn là:

  • Chăm sóc khách hàng qua email.
  • Chăm sóc khách hàng qua điện thoại.
  • Tri ân khách hàng (tặng quà, giảm giá,…).
  • Chăm sóc khách hàng qua phần mềm chăm sóc khách hàng.

Sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng online CRM là một trong những giải pháp hiệu quả được nhiều cửa hàng, doanh nghiệp, tổ chức áp dụng. Không chỉ là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, công sức,… mà còn là giải pháp hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu, giữ chân khách hàng và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Phần mềm CRM chăm sóc khách hàng như thế nào?

Cach-Cham-Soc-Khach-Hang-Hieu-Qua-3

CRM tự hào mang đến giải pháp phần mềm quản lý khách hàng hiện đại, phù hợp với quy trình chăm sóc khách hàng của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

  • Lưu trữ khách hàng:

Tiếp nhận thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau như : Đăng ký website, import mẫu excel, thêm mới khách hàng. Lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng và phân loại đánh giá mức độ tiềm năng. Dễ dàng truy xuất toàn bộ lịch sử giao dịch khách hàng.

  • Chăm sóc khách hàng:

Hỗ trợ nhân viên kinh doanh trong việc gửi email báo giá, gửi sms thông báo một cách nhanh chóng đến khách hàng theo các mẫu tự tạo. Thông báo nhắc nhở lịch hẹn, lịch chăm sóc khách hàng và gửi lời chúc sinh nhật khách hàng.

  • Đồng bộ Marketing

Đồng bộ thông tin khách hàng với các công cụ email marketing, sms marketing. Dễ dàng thực hiện các chiến dịch marketing các trương trình khuyến mãi, tích điểm hoặc tặng voucher để thu hút thêm nhiều khách hàng.

Phần mềm tự tin mang tới sự hài hòa về lợi ích cũng như tâm lý thoải mái cho khách hàng.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ PHẦN MỀM CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TẠI ĐÂY