Khích lệ nhân viên làm việc hiệu quả luôn là câu hỏi khó khăn của người quản lý. Sau đây Halozend xin chia sẻ 6 phương pháp để nhà quản lý áp dụng để khích lệ nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Thứ 1: Tạo điều kiện làm việc cần thiết và cơ bản

Nhân viên cần được tạo điều kiện làm việc nhất định như thiết bị máy móc. Môi trường làm việc, sự an toàn, kế hoạch làm việc, mục tiêu công việc, tiền lương, bảo hiểm…

Chỉ khi có điều kiện tiền đề cần thiết cùng với cơ bản nhất. Nhân viên mới yên tâm làm việc, không phân tâm vì thế tất cả nhân tố ngoài công việc. Đồng thời hoàn thành nhiệm vụ công việc và cố gắng đạt mục tiêu công ty đề ra.

lam-viec-nhom-2

Thứ 2: Tạo điều kiện và cơ hội để nhân viên phát huy khả năng

Nhân viên nào cũng hi vọng bản thân phát huy hết khả năng trong công việc. Như vậy vừa có thể nhận được thù lao nhiều hơn. Lại vừa được lãnh đạo và đồng nghiệp công nhận, tôn trọng.

Nếu người quản lí doanh nghiệp tạo điều kiện cho nhân viên có thời cơ phát huy khả năng của mình. Thì sẽ khích lệ được tính tích rất   cùng với chủ động của nhân viên. Doanh nghiệp tạo điều kiện cùng với thời cơ cho nhân viên càng nhiều. Càng lớn thì tinh thần yêu nghề của nhân viên càng cao.

Có phát huy hiệu người quản lý cần có các phương pháp đào tạo và huấn luyện nhân viên để đạt được thành quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm 7 bước đào tạo và huấn luyện nhân viên

Thứ 3: Tạo môi trường làm việc vui – vẻ hòa đồng và đoàn kết

Một môi trường làm việc ồn ào, ghen ghét đố kị. Đấu đá lẫn nhau chẳng thể khiến nhân viên có lòng yêu nghề. Còn môi trường làm việc hài hòa đoàn kết, vui vẻ, tích rất lành mạnh. Sẽ khiến nhân viên có tâm trạng thoải mái, tập trung toàn bộ tinh thần vào công việc.

Môi trường doanh nghiệp ôn hòa giúp nhân viên tự do giao lưu, hợp tác. Xây dựng tinh thần trách nhiệm giữa các đồng nghiệp, giữa nhân viên với lãnh đạo. Tạo Cơ sở cho lòng yêu nghề. Về mặt nào đó, người quản lí cũng cần tích cực tạo môi trường làm việc thoải mái, vui vẻ trong công ty .

chao-don-nhan-vien-moi-nhu-the-nao-de-tao-su-hao-hung-cho-nguoi-moi

Thứ 4: Quan tâm đến cuộc sống của nhân viên

Người quản lí muốn bồi dưỡng lòng yêu nghề cho nhân viên. Thì không chỉ cần chú tâm đến công việc của phòng ban và các vấn đề nảy sinh trong công việc. Mà còn cần quan tâm đến cuộc sống của nhân viên. Tìm cách giúp nhân viên xử lý tất cả khó khăn trong cuộc sống.

Nếu các nỗi lo trong cuộc sống hàng ngày của nhân viên được triệt để . Họ sẽ cực cảm kích công ty , toàn tâm toàn ý làm việc. Phấn đấu cùng với có lòng yêu nghề, yêu công việc. Chỉ cần doanh nghiệp thực sự quan tâm đến nhân viên, nghĩ đến nhân viên. Thì sẽ nâng cao lòng yêu nghề cùng với tận tụy với nghề của nhân viên.

Như vậy không chỉ nhân viên có ích mà công ty cũng có ích. Một doanh nghiệp chế biến thực phẩm quy mô lớn trước năm 2009 không ngừng thua lỗ. Nhân viên trong công ty đua nhau xin nghỉ việc.

Năm 2010, doanh nghiệp thành lập “Quỹ trợ giúp nhân viên”. Người quản lí mỗi tháng quyên góp 350.000 đồng. Nhân viên mỗi tháng quyên góp 35.000 đồng. Mỗi năm trích hơn một tỉ đồng để ủng hộ cho tất cả nhân viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Dưới sự khích lệ của quỹ trợ giúp này, nhân viên trong công ty càng thêm gắn bó, yêu nghề.  Cùng với lợi ích của công ty cũng ngày một cải thiện.

Thứ 5: Người quản lý luôn là tấm gương sáng để nhân viên học hỏi

Sức mạnh của tấm gương là vô cùng lớn, trong công ty , lời nói cùng với hành động của người quản lí sẽ là tấm gương học tập cùng với tiêu điểm chú ý của nhân viên.

Người quản lí muốn khích lệ lòng yêu nghề của nhân viên thì ban đầu cần tự khích lệ bản thân, để bản thân có lòng yêu nghề, sau đấy trở thành tấm gương cho nhân viên học tập. Nhân viên sẽ bị cảm hóa, bị tác động và cũng có lòng yêu nghề như lãnh đạo.

Thứ 6: Nâng cao kế hoạch phát triển tay nghề cho nhân viên

Nhân viên nào cũng có nhu cầu phát triển năng lực của mình trong công việc. Nếu công ty tạo điều kiện thuận tiện cho nhân viên phát triển kế hoạch nghề nghiệp của mình thì lòng yêu nghề của nhân viên sẽ tăng cường.

 Ngoài ra , khả năng làm việc của nhân viên cũng được nâng cao, như vậy sẽ có lợi cho doanh nghiệp. một số quản lí công ty chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt, hoặc sợ nhân viên chuyển việc nên luôn coi nhẹ việc phát triển năng lực làm việc của nhân viên.

Thực ra, chỉ cần các bạn tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty, làm tốt mọi mặt thì nhân viên yêu nghề sẽ không bao giờ chủ động chuyển việc.

Link Tải Sách12 Phương pháp khích lệ nhân viên có tiền cũng chẳng làm được