Một sự thật thường gặp trong các doanh nghiệp hiện nay: tập trung quá mức vào các chiến dịch marketing, chạy đua giành giật khách hàng mới nhưng lại bỏ quên những khách hàng cũ. Việc thiếu những biện pháp chăm sóc khách hàng dẫn đến nhiều khách hàng cũ rời bỏ doanh nghiệp chúng ta mà đi. Đó không phải vì sản phẩm của bạn không đáp ứng yêu cầu của họ mà thiếu sự gắn kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng

cach cham soc khach hang hieu qua

Biện pháp chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp tận dụng tốt tài sản vô giá của mình – những khách hàng cũ, tránh việc tốn nhiều chi phí tìm kiếm khách hàng mới. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn từ công tác marketing tìm kiếm nguồn khách hàng mới.

“Bí quyết thành công trong kinh doanh đơn giản là Con người, Con người và Con người…”- Sir Richard Bran son

Chính vì vậy, yếu tố quyết định thành – bại trong kinh doanh, yếu tố con người là quan trọng nhất. Nhiệm vụ của chúng ta là phải có những biện pháp chăm sóc khách hàng phù hợp, thỏa mãn nhu tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Có như vậy, doanh nghiệp bạn mới xây dựng được lượng khách hàng trung thành.

Không ít các doanh nghiệp thường hiểu chưa rõ về khái niệm chăm sóc khách hàng và biện pháp chăm sóc khách hàng bao gồm những gì?

Biện pháp chăm sóc khách hàng là những cách thức, phương pháp thỏa mãn nhu cầu khách hàng dựa trên công cụ nào đó.

biện pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả

cach lay long khach hang qua dien thoai hieu qua

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm biện pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả? Halozend xin giới thiệu đến doanh nghiệp của bạn phầm mềm CRM Online – biện pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả “hot” nhất hiện nay, sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp lớn/ nhỏ. CRM là lựa chọn tối ưu cho chăm sóc và quản lý của doanh nghiệp.

Sử dụng phầm mềm CRM giúp doanh nghiệp lưu trữ được tất cả thông tin khách hàng chính xác, điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng xây dựng được biện pháp chăm sóc khách hàng hợp lý. Ngoài ra, sử dụng phần mềm chăm sóc khách hàng – CRM cho phép lưu trữ tất cả thông tin và lịch sử giao dịch với khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp tránh trường hợp chỉ mỗi nhân viên trao đổi trực tiếp với khách hàng mới có được thông tin

Đây không chỉ là biện pháp chăm sóc khách hàng mà còn là biện pháp quản lý nhân viên hiệu quả. Thông qua việc kiểm soát nhân viên đang làm gì và tiến độ như thế nào đối với mỗi khách hàng. Biện pháp này giúp đảm bảo nhân sẽ triển khai quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng theo đúng tiêu chuẩn, tránh trường hợp để mất khách hàng vì chăm sóc không tốt

Ngoài ra, biện pháp chăm sóc khách hàng còn bao gồm:

21250845

1.Nhanh chóng giải đáp thắc mắc của khách hàng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong chăm sóc khách hàng. Một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là dịch vụ hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác.

2.Hỗ trợ khách hàng qua email

Biện pháp chăm sóc khách hàng này thường tốn kém rất ít, bạn chỉ cần đầu tư một chút nhưng hiệu quả đạt được lại rất to lớn. Dù hỗ trợ khách hàng theo biện pháp nào cũng cần lưu ý vấn đề thời gian.

3.Chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Hãy cân nhắc đến phương pháp chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Phương pháp này giúp tạo độ tin cậy hơn cho công ty và điều này khiến cho khách hàng hiểu rằng: bất cứ lúc nào bạn cũng luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của họ

Mỗi doanh nghiệp cần xây dựng cho mình biện pháp chăm sóc khách hàng phù hợp dựa trên tình hình thực tế.