Hiện tại, Meyer ước tính doanh nghiệp của mình dành khoảng 5.000 USD mỗi tháng để mua hàng tồn kho – chủ yếu là thông qua đấu giá của cảnh sát. Sau đó, thanh lý, bán lại hàng bị vứt đi và thu về trung bình gần 15.000 USD mỗi tháng.
Anh chàng 8X làm giàu nhờ kinh doanh mặt hàng "ve chai"

Sau khoảng một giờ đồng hồ lục lọi mấy chiếc hộp bị bỏ đi, Mark Meyer càng trở nên lo lắng. 225 USD là khoản tiền mà anh dành ra để mua một chiếc xe tải chuyên đựng đồ đã qua sử dụng của người khác từ công ty lưu trữ địa phương. Thế nhưng khoản đầu tư này có vẻ thua lỗ vì anh chưa tìm được thứ gì đáng giá.

Rồi Meyer bất ngờ gặp một phép màu. Xé lớp vỏ bọc cẩn thận, Meyer tình cờ bắt gặp một kho báu, đó là bức tượng chú hề tươi cười cao khoảng 60 cm, được làm bằng sứ Capodimonte nhập khẩu từ Ý.

Anh chia sẻ với trang CNBC: “May mắn là nó không bị sứt mẻ gì cả. Tôi không thích mấy chú hề cho lắm nhưng không sao, tôi thích tiền”.

Trong hơn mười năm qua, việc phát hiện những báu vật như thế đã giúp người thất nghiệp như Meyer có khả năng tự do tài chính với khoản thu nhập lên đến hàng chục ngàn đô mỗi tháng với thương hiệu Mike Meyer Here trên eBay và Amazon.

Anh chàng 8X làm giàu nhờ kinh doanh mặt hàng "ve chai"

Kho chứa “hàng hoá” của Mark Meyer

Sau hàng giờ lục lọi mấy chiếc hộp cũ, Meyer chụp ảnh chú hề và những thứ khác mà anh tìm được, đăng lên mạng trực tuyến, nơi anh ta dự kiến kiếm được hơn 4.000 USD lợi nhuận, bao gồm 250 USD giá trị của bức tượng chú hề.

Anh nói: “Bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền từ những thứ lạ lùng như thế này.Tôi làm việc này không phải vì lý do gì khác ngoài lợi nhuận”.

Sinh ra ở Long Island, Meyer đã lục lọi đồ người khác bỏ đi để kiếm tiền từ năm 15 tuổi, khi anh mua một con tàu mô hình với giá 5 USD trên vỉa hè và bán nó với giá 65 USD. Điều này giúp anh trở thành người mua và người bán hàng toàn thời gian. Ngay khi tốt nghiệp đại học, Meyer đã mua lại một chiếc công-ten-nơ cũ với khoản vay 400 USD từ bố mẹ. “Doanh nghiệp” của anh được sinh ra từ đó.

Hiện tại, anh ước tính doanh nghiệp của mình dành khoảng 5.000 USD mỗi tháng để mua hàng tồn kho –  chủ yếu là thông qua đấu giá của cảnh sát, thanh lý, bán lại hàng bị vứt đi và thu về trung bình gần 15.000 USD mỗi tháng.
Anh chàng 8X làm giàu nhờ kinh doanh mặt hàng "ve chai"

Mayer đang kiếm giá tham khảo cho chiếc đồng hồ anh vừa tìm được để rao bán trên Amazon

Anh cho hay: “Tôi chưa bao giờ đi xin việc. Tôi đã nộp đơn xin giấy phép kinh doanh ngay từ lúc học đại học, và tôi chưa bao giờ quay đầu lại từ đó. Đó không phải là công việc dễ dàng, tôi đã lao động rất chăm chỉ. Tôi đang kiếm một khoản thu nhập khá từ việc bán đồ cũ của mọi người khi hầu hết họ đang gặp khó khăn”.

“Tôi hiểu rằng cách mua và bán các mặt hàng này sẽ giúp tôi có cuộc sống dư dả, điều đó có giá trị đối với tôi hơn mức lương 80.000 USD tại công ty tài chính, một môi trường tôi không thích, nơi mà ông chủ luôn thô lỗ với nhân viên”.

“Tôi muốn trở thành ông chủ và đối xử tử tế với nhân viên của mình. Tôi yêu cuộc sống như vậy”.