Phần mềm tiện ích

CRM software là gì – Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Halozend

CRM software là gì – Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Halozend –  Để hiểu thêm về phầm mềm crm thì chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

CRM software là gì

CRM là viết tắt của từ gì?

Từ CRM Biểu tượng của phần mềm hệ thống quản lý và chăm sóc khách hàng. Được biết là ký hiệu viết tắt của Customer Relationship Management.

Phần mềm CRM bao hàm tất cả quá trình giao dịch và chăm sóc từ 1 tổ chức đến với khách hàng. Gồm tất cả các việc liên quan đến bán hàng cũng như các dịch vụ liên quan.

Thuật ngữ CRM là một tên gọi chung cho việc chăm sóc khách hàng. Quản lý và chăm sóc khách hàng là 1 chiến lược kinh doanh theo hướng tìm kiếm. Lựa chọn và duy trì quan hệ với những khách hàng tiềm năng có giá trị cao nhất.

CRM software là gì trong chiến dịch marketing 

Marketing được xem như là chính sách thu hút và lôi kéo những khách hàng tiềm năng về cho đơn vị kinh doanh. Trong đó CRM software được xem là phần mềm CRM về quản lý và chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Phần mềm CRM Halozend hoạt động trên nến tảng internet. Có chức năng chủ yếu là giúp cho doanh nghiệp theo dõi tình hình khách hàng của mình 1 cách hiệu quả. Kiểm soát thông tin chi tiết của từng khách hàng. Và cũng hỗ trợ trong việc vạch ra phương án tốt nhất cho doanh nghiệp trong kinh doanh.

Khi bạn đến với Halozendsoft vấn đề quản lý quan hệ khách hàng. Hay vấn đề chăm sóc và tư vấn khách hàng giờ đây chỉ là chuyện nhỏ khi đã có CRM halozend.

Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM Halozend. Chỉ bằng cách củng cố sự hài lòng và gia tăng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp. Sẽ đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận và giảm nhiều chi phí thừa thải.

Ngoài ra, nó còn giúp doanh nghiệp trong khâu quản lý.Nắm bắt những cơ hội tiềm năng, đặc biệt là những cơ hội có thể xảy ra trong tương lai.

Một số lý do khiến doanh nghiệp phải sử dụng phần mềm CRM Online

CRM software là gì 2

 

Để có được 1 số lượng khách hàng nhất định và để bán được hàng. Thì đại đa số doanh nghiệp thường bỏ ra một khoảng chi phí cực kỳ lớn cho Marketing và quảng cáo. Và việc đó tốn chi phí rất nhiều so với việc duy trì quan hệ với những khách hàng cũ.

Nhưng nếu bạn để ý rõ hơn thì doanh thu của doanh nghiệp thường tập trung vào những khách hàng cũ .

Vậy nên vấn đề duy trì và chăm sóc khách hàng cũ thường xuyên là vấn đề cực kỳ tốt. Nhưng để làm được điều đó thì có rất nhiều vấn đề cũng như khó khăn chen chút nhau. Những phần mềm quản lý khách bằng Excel đơn giản cũng có thể giúp doanh nghiệp. Nhưng thông thường sẽ có 1 số vấn đề nảy sinh như sau:

Khách hàng ngày càng tăng dẫn đến sẽ có nhiều thông tin cần lưu trữ hơn. Yêu cầu cần phải có 1 cơ sở lưu trữ dữ liệu tốt hơn Excel.

Khi các nhân viên trao đổi với khách hàng thông tin sẽ được lưu trữ như thế nào?

Bạn sẽ giải quyết ra sao khi cùng 1 thời điểm có hàng nghìn người phản hổi về sản phẩm?

Các vấn đề kiểm soát nhân viên như thế nào có tốt hay không ?

Với những bất cập ấy thì Công ty Halozend đã cho ra sản phẩm CRM. Với phần mềm CRM vấn đề quản lý nhân viên, kiểm soát và phân tích thông tin khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Những lợi ích mà CRM mang đến cho doanh nghiệp

CRM software là gì 3

Khi bạn có 1 số lượng khách hàng tiềm năng nào đó. Nhưng chỉ một ít trong số ấy mới thật sự là khách hàng của bạn. Còn đai đa số những khách hàng tiềm năng khác chỉ đến để xem thông tin mà bạn cung cấp.

Với những người như thế, bạn vẫn có thể chuyển họ thành khách hàng của mình trong tương lai gần. Bạn chỉ việc lưu thông tin họ vào phần mềm CRM. Và luôn luôn duy trì mối liên lạc với họ cũng như cập nhật tin tức cho họ thường xuyên. Vấn đề họ trở thành khách hàng của bạn chỉ là thời gian nay mai mà thôi.

Phần mềm CRM giống như 1 cuốn nhật ký của doanh nghiệp vậy. Nhưng đây là 1 cuốn nhật ký không có giới hạn. Bạn có thể dùng CRM lưu giữ thông tin khách hàng như ngày sinh nhật. Lưu những dịp đặc biệt của khách hàng nhằm giúp bạn thuận lợi trong xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Ngoài ra, nó còn có chức năng lưu trữ những ngày đặc biết và nhắc nhở bạn khi thời điểm đến cực kỳ tốt.

Nếu bạn đang ở vai trò là 1 doanh nhân hay người quản lý của 1 doanh nghiệp nào đó. Thì phần mềm CRM được ví như là 1 bức màng tổng thể về tình trạng kinh doanh của bạn qua từng thời gian. Các vấn đề bán hàng, chăm sóc khách hàng và doanh số bạn có thể thông qua CRM kiểm soát chặt chẽ theo tháng hoặc theo năm dễ dàng.

Một số lợi ích khác của phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Online

Quản lý và đánh giá mật độ cũng như công việc của nhân viên nhanh chóng và hiệu quả.

Cung cấp nhiều chức năng tốt trong vấn đề quản lý và chăm sóc khách hàng thường xuyên.

Phần mềm không chỉ có tính năng kiểm soát thông tin và số lượng khách hàng. Mà nó còn giúp nhân viên tương tác với khách hàng hiệu quả. Gớp phần đẩy mạnh mối quan hệ với khách hàng . Giúp doanh nghiệp và khách hàng trở nên thân thiết hơn, phần tram khách hàng tiềm năng cao hơn.

Hỗ trợ cho quản lý có thể xem báo cáo mọi lúc, mọi nơi. Không cần phải sử dụng laptop bạn chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh kết hợp với internet có sẵn. Các vấn đề về khách hàng hay quản lý doanh nghiệp giờ đây rất đơn giản khi có sự hỗ trợ của CRM Halozend Soft.

 

Các Tình năng mà phần mềm CRM – quản lý và chăm sóc khách hàng mang lại :

Phần mềm CRM Halozend Soft – Quản lý quan hệ và chăm sóc khách hàng thân thiết. Được xây dựng và thiết kế với những chuyên viên chuyên nghiệp đầy quyết tâm, tận tình trong công việc.

Phần mềm ra đời với các chức năng hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp về chỉ số khách hàng. Nhằm xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa khách hàng với doanh nghiệp.

Xem thêm: Tính năng của phần mềm CRM

Sau đây là một số khảo sát cơ bản về lý do tạo ra phần mềm CRM từ các thành viên Halozend:

Đối với anh Thượng – Chuyên viên Marketing Halozend cho hay:

Chúng tôi tạo ra phần mềm CRM không vì lý do gì phức tạp cả. Chỉ đơn giản là chúng tôi thấy doanh nghiệp cần CRM. Và chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu đó cho doanh nghiệp. Nên chúng tôi tiến hành tạo ra phần mềm CRM chỉ đơn giản vậy thôi.

Nhân viên SEO – Thanh Tùng (Tùng Sen) bày tỏ:

Phần mềm CRM là phần mềm đã có rất nhiều trên thị trường. Nhưng những phần mềm ấy vẫn còn rất nhiều sai sót và chúng tôi đã khắc phục được những sai sót ấy. Phần mềm CRM là phần mềm tốt nhất trong doanh nghiệp hiện nay.

“ Hỡi các doanh nghiệp – Hãy đến với CRM Halozend – Vấn đề quản lý và chăm sóc khách hàng không còn là vấn đế quan trong khi đã có CRM Halozend”

Và cuối cùng là khảo sát từ nhân viên thiết kế CRM – Cookie Sang:

Theo anh Sang thì quá trình thiết kế và bổ các tính năng cần thiết cho CRM rất khó khăn. Vì nhu cầu của doanh nghiệp và khách hàng ngày càng nhiều. Đòi hỏi phần mềm CRM Online phải có đầy đủ những chức năng ấy để phục vụ khách hàng.

Tuy quá trình thiết kế cũng như cập nhật CRM hơi vất vả. Nhưng anh Sang vẫn tự tin nói: “ Là 1 chuyên viên IT những vấn đề khó khăn này không thể cản bước niềm yêu thích về IT trong anh được “.

Vì điều đó mà anh rất quyết tâm để hoàn thành phần mềm CRM. Một phần thể hiện sự yêu thích ngành nghề của anh. Và 1 phần cũng muốn đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp cho khách hàng.

Trời không phụ lòng người cuối cùng phần mềm CRM hoàn chỉnh nhất cũng đã ra đời. Hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích lớn lao cho doanh nghiệp lẫn khách hàng trong các lĩnh vực kinh doanh.

Sau đây là một số Chức năng cơ bản của phần mềm CRM Quản lý và chăm sóc khách hàng Halozend

– Tổng hợp các tính năng quản lý khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

– Dễ dàng phân tích dữ liệu khách hàng, lên lịch chăm sóc khách hàng cụ thể. Giao tiếp và gửi mail hỗ trợ khách hàng nhanh chóng.

– Theo dõi tình hình xếp loại kinh doanh, theo dõi những khách hàng tiềm năng thường xuyên.

– Hỗ trợ công việc nhập và xuất, in ấn thông tin một cách dễ dàng.

– Đánh giá hiệu quả cách thức làm việc của nhân viên. Cũng như lịch trình làm việc của nhân viên hàng ngày.

– Thiết kế trên nền tảng bảo mật cao. Giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin khách hàng an toàn.

– Ngoài ra, còn có chức năng lên lịch và thông báo lịch trình cần nhắc nhở nếu bạn quên.

– Phần mềm CRM còn giúp bạn xem báo cáo chi tiết theo từng tháng, từng kỳ hoặc từng năm linh hoạt và hiệu quả.

Bên trên chỉ là những thông tin cơ bản mà Halozend Soft cung cấp. Để biết thêm kỹ lưỡng hơn về phần mềm CRM – Quản lý và chăm sóc khách hàng Halozend.

 

 

Bài viết hữu ích ? Chia sẽ ngay
Bình luận [TheChamp-FB-Comments]