blog

Tìm hiểu về quản trị quan hệ khách hàng – CRM

Chăm sóc khách hàng

Bạn hiểu thế nào là quản trị quan hệ khách hàng? 

Quản trị quan hệ khách hàng có tên gọi là CRM (CRM là từ viết tắt của: Customer relationship management ). Quản trị quan hệ khách hàng trở thành chiến lược được danh nghiệp xây dựng như một bí quyết để cung cấp đến khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất để khách hàng hài lòng nhất

CRM giúp doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích thói quen và nhu cầu của khách. Từ đó doanh nghiệp dễ quản lý và chăm sóc khách hàng của mình và tạo nên những mối quan hệ thân thiết hơn.

quản trị quan hệ khách hàng

Phần mềm CRM:

 • Là một ứng dụng quản lý mối quan hệ với khách hàng đang rất HOT hiện nay. Mục tiêu của CRM: Lưu trữ, đo lường và ghi nhận lại những tương tác với khách hàng của mình, bất cứ mọi loại tương tác với khách hàng đều được ghi nhận lại một cách chi tiết.

Quản lý khách hàng:

 • Chính là giúp doanh nghiệp xây dựng nên mỗi quan hệ bền lâu với khách hàng. Thu thập thông tin cá nhân của khách, thông tin đặc biệt như màu yêu thích, những sản phẩm chuyên dùng. Từ những thông tin trên doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và giới thiệu những sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, quản lý khách hàng cũng giúp doanh nghiệp tìm được những khách hàng tiềm năng từ đó đưa ra những dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Chăm sóc khách hàng

 • Mọi người thường hiểu “chăm sóc khách hàng” là sự chào đón nhiệt tình của nhân viên với khách hàng. Nhưng đó là một phần trong dịch vụ chăm sóc khách hàng. Theo nghĩa tổng quát thì chăm sóc khách hàng (hay dịch vụ khách hàng – Customer Care ) là tất cả những gì cần thiết mà doanh nghiệp cần phải làm để thỏa mãn yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Tức là phục vụ khách theo cách mà họ muốn.

Những lợi ích của việc quản trị quan hệ khách hàng

 1. Hỗ trợ công việc hiệu quả hơn. Giúp doanh nghiệp tự động hóa quá trình quản lý và chăm sóc khách hàng bằng thủ công.
 2. Theo dõi, kiểm tra tiến độ của công việc.
 3. Thống nhất tổ chức với quy mô lớn.
 4. Tăng lợi ích, thúc đẩy phát triển sản phẩm.

Tính năng của phần mềm CRM – quản trị quan hệ khách hàng

 1. Quản lý thông tin khách hàng chi tiết tên khách hàng, tuổi, giới tính, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh nhật, hợp đồng… Để có chế độ chăm sóc phù hợp và phân loại khách hàng một cách dễ dàng và hợp lý.
 2. Chăm sóc khách hàng tiện lợi nhanh chóng hiệu quả. Như là báo ngày sinh nhật của khách hàng, báo lịch hẹn với khách hàng, báo hết hạn hợp đồng.
 3. Hỗ trợ marketing như: Gửi email marketing hàng loạt cho nhiều người. Gửi sms cho nhiều khách hàng theo mẫu. Tích hợp gọi điện VoIP trực tiếp trên phần mềm và app dành cho Smartphone.
 4. Phân quyền nhân viên.
 5. Tương thích với nhiều thiết bị như : PC , laptop, Ipad, smartphone

mục đích quản trị quan hệ khách hàng

Nguyên nhân thất bại trong quá trình triển khai CRM

 • Doanh nghiệp chưa thật sự đặt khách hàng ở vị trí trung tâm: doanh nghiệp cần phải hiểu, nắm bắt được thông tin khách hàng nhanh chóng, chính xác. Và quan trọng là mọi sự thay đổi, cải tiến đều phải bắt nguồn từ nhu cầu của khách hàng.
 • Quá vội vàng trong quá trình triển khai CRM: Nếu được triển khai một cách hợp lý, hiệu quả, hạn chế tối đa sai sót tại doanh nghiệp, CRM sẽ đem lại “lợi nhuận” cho công ty, không chỉ dưới hình thức vật chất mà quan trọng hơn là sự trung thành của khách hàng. Đây mới chính là tài sản vô giá của doanh nghiệp.

Ngành công nghiệp nào đang dẫn đầu về việc ứng dụng CRM

 • Hiện nay, các công ty dịch vụ tài chính và viễn thông là 2 ngành đang dẫn đầu trong việc ứng dụng phần mềm CRM. Tiếp đó là các công ty sản xuất hàng tiêu dùng và các công ty bán lẻ, ít ứng dụng phần mềm CRM hơn là các công ty thuộc ngành công nghiệp nặng.

Nếu muốn quản trị quan hệ khách hàng một cách nhanh chóng – đơn giản – hiệu quả mời các bạn tham khảo thêm phần mềm CRM của Halozend MIỄN PHÍ (30 ngày) của chúng tôi!

Đăng ký ngay để nhận những ưu đãi tốt nhất.

Cám ơn các bạn đã tham khảo và hãy chia sẻ bài viết của chúng tôi để giúp nhiều người đang cần được biết thông tin này.

 • Bài viết liên quan