blog

5 Bí quyết cho những người lần đầu bán hàng

Bài viết nổi bật

Bài Viết Tiêu Biểu

Quản lý bán hàng

Brian Tracy, Là chủ tịch của Hãng Brian Tracy International tại Solana Beach (California, Mỹ), tác giả viết cuốn sách Advanced Selling Strategies (Chiến lược bán hàng hiệu quả) và Great Little Book on Successful Selling (Cuốn sách hữu ích cho những hoạt động bán hàng thành công). Dựa vào khả năng và kinh nghiệm,  ông đã đưa ra 5 bí quyết bán hàng chuyên nghiệp dành cho người lần đầu bán hàng như sau:

 

5 BÍ QUYẾT CHO NHỮNG NGƯỜI LẦN ĐẦU BÁN HÀNG

 

 

1. Bán lợi ích, giá trị chứ không phải bán đặc điểm:

Theo như Tracy thì: Sai lầm lớn nhất của các Saller là luôn tập trung định nghĩa, PR sản phẩm/dịch vụ của họ là gì. Nhưng thực tế thì không phải thế, chức năng, giá trị mang lại của sản phẩm đó mới là điều quan trọng cần trao cho người dùng.

 • Một ví dụ điển hình: Đối với những saller bán phần mềm như chúng tôi, họ thường cố PR phần mềm có nhiều chức năng tốt, nhưng không nói rõ ràng cụ thể là chức năng gì?? Khách hàng của họ có cần đến chức năng đó không?.

5 Bí quyết cho những người lần đầu tiên bán hàng

5 Bí quyết cho những người lần đầu tiên bán hàng

 

 • Cần phải cho khách hàng hiểu rõ lợi ích, giá trị rõ ràng và chi tiết hơn như: Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Halozend CRM giúp cho bạn
  • Lưu trữ và quản lý khách hàng chi tiết.
  • Xem, kiểm soát và hẹn giờ lịch sử chăm sóc khách hàng.
  • Chăm sóc khách hàng tối ưu qua: Email marketingSms marketing hơn nữa là email chăm sóc khách hàng và sms chăm sóc khách hàng.
  • Và cụ thể thêm nhiều chức căng khác nữa….

Đó là những lợi thế bạn nên tập trung và quảng bá đến cho người dùng.

2. Bán hàng cho những khách hàng tiềm năng nhất:

Khách hàng tiềm năng là những người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn và họ có đủ tài chính để mua sản phẩm/dịch vụ đó. Họ chính là những người mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn nhanh nhất.

Lời khuyên dành cho bạn: Ví du như: Chúng tôi đang kinh doanh sản phẩm là Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng, chúng tôi không cố gắng bán cho những người chưa sử dụng hoặc chưa có nhu cầu sử dụng phần mềm để hỗ trợ việc quản lý bán hàng như: cần quản lý đơn hàng, cần quản lý hàng tồn kho, quản lý khâu giao trả hàng, cần thống kê báo cáo nhanh chóng việc hiệu quả kinh doanh như: mặt hàng nào bán chạy? bán cho ai? Hiệu quả của việc kinh doanh thế nào??.

Những điều này hãy bán cho những người thật sự cần và quan tâm tới những chức năng này. Hãy cho họ thấy sản phẩm của bạn có những đặc điểm gì tiện lợi, tốt hơn so với sản phẩm cùng loại.

3. Nêu lên sự nổi bật, khác biệt của sản phẩm:

Tại sao khách hàng lại mua sản phẩm/dịch vụ của bạn mà lại không mua sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nếu như khách hàng quen thuộc họ thường không thích thử với một sản phẩm mới khác. Vì vậy hãy cho họ trải nghiệm, cảm nhận qua việc dùng thử sản phẩm/dịch vụ của bạn có gì khác biết so với sản phẩm khác. Hãy cho họ ít nhất 3 lý do thuyết phục học sử dụng sản phẩm của mình.

Ví dụ thế này nhé:

 • Câu Slogan của Halozend là thế này: “Trao tin tưởng – nhận hài lòng”. Chúng tôi chọn ưu tiên Hướng Tới Khách Hàng – Sản Phẩm Chất Lượng – Hỗ Trợ Nhanh Chóng – Thân Thiện Nhiệt Tình – Năng Động Sáng Tạo.

Tiêu chí Halozend quản lý và chăm sóc khách hàng

Tiêu chí Halozend quản lý và chăm sóc khách hàng

 • Halozend tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất để khắc phục khó khăn của khách hàng trên chính quy trình thực tế đang hoạt động tại doanh nghiệp của họ.
 • Halozend khuyên khách hàng nên đăng ký sử dụng phần mềm Halozend miễn phí để trải nghiệm các tính năng cũng như giao diện mà phần mềm của chúng tôi mang lại cho khách hàng. Qua đó khách hàng đánh giá được sự phù hợp của sản phẩm đối với doanh nghiệp cũng như chính người sử dụng dịch vụ. Và chắc chắn rằng chúng tôi luôn hỗ trợ để khách hàng dễ dàng làm quen với phần mềm và trải trải nghiệm phần mềm một cách tốt nhất.

4. Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng:

Bỏ ra túi tiền lớn để chi vào việc quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, báo chí… là một cách bán hàng kém hiệu quả nhất cho những người mới khởi nghiệp kinh doanh. Thế nên lời khuyên là bạn hãy tiếp xúc trược tiếp với khách hàng, hãy để khách hàng trực tiếp cảm nhận về sản phẩm/dịch vụ của bạn, nếu không gặp trược tiếp được thì ít nhất cũng gọi điện và tư vấn rõ ràng chân thành.

5. Hướng đến khả năng sẽ bán hàng lần thứ hai:

Thống kê cho ta thấy được: Có khoảng 80% doanh số bán hàng là do những lời quảng cáo truyền miệng. Đó là kết quả của việc bạn khuyên bạn bè hoặc người thân của mình sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn và họ nhận được những giá trị tuyệt vời từ sản phẩm mà bạn mang tới cho họ.

Nguồn: misa.com.vn

CÔNG CỤ HỖ TRỢ QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ

Các bài viết liên quan:

MẤT MỘT KHÁCH HÀNG LÀ MẤT ĐI BAO NHIÊU?

Email marketing 0 đồng – Tìm kiếm Email khách hàng tiềm năng

Email Marketing 0 Đồng Phần 2 – Xây Dựng Chiến Dịch Emai Marketing

Email Marketing 0 Đồng Phần 3 – Gửi Emai Marketing vào thư inbox 100%

Kinh doanh bất động sản – Tôi đã thành công – Còn phần đông vấp ngã

Câu chuyện động viên nhân viên: làm tới đi anh, đừng để em chờ

 • Bài viết liên quan